Lớp B3 của tôi

Thứ hai - 31/07/2017 08:41
Với tuổi học trò của chúng tôi, chắc hẳn rằng ai ai cũng đều nao nức, hồi hộp và mong muốn mình được diện những tà áo trắng thướt tha, được  bước chân vào mái trường cấp 3 này. “Ôi ! ngôi trường đẹo quá”. Trước mắt tôi lúc này là một khung trời mới - trường THPT Võ Trường Toản: bạn bè, thầy cô, trường lớp………… tất cả đều khoác cho mình chiếc áo mới tinh. Có lẽ lúc đó chúng tôi  đã  không tưởng tượng được rằng mọi thứ đều hoàn mĩ như vậy. Bạn bè thân thiện, thầy cô nhiệt tình và hơn hết là các hoạt động, các phong trào được tổ chức một cách thành công. Bấy nhiêu cảm xúc của  năm học THPT đó chắc chắn sẽ đọng lại mãi như dòng máu đỏ đang chảy trong tôi.
Năm học 2013_2014 tại trường THPT Võ Trường Toản là năm chúng tôi bước vào lớp 10. Có lẽ đó là năm bỡ ngỡ nhất, vô tư nhất, sôi nổi nhất. Chắc hẳn đây là lần đầu cả lớp chúng tôi có cơ hội cùng nhau thể hiện sự đoàn kết và sức mạnh của lớp như thế nào. Nhân dịp chào mừng ngày 20-11, trường đã tổ chức cuộc thi nhảy plasmod giữa 3 khối. Hồi hộp, lo lắng, vui mừng là những cảm nhận đầu tiên trong con người những học sinh này!!!!! .
( Tập thể 11B3 thi nhảy plasmod nhân  dịp ngày 20-11)

Vì sự thành công của lớp, vì sự hãnh diện của thầy cô và cũng chính vì niềm đam mê trong mỗi chúng tôi nên sự tập luyện dù rất khó khăn vẫn trở nên vui vẻ. Là lớp về trễ nhất, luyện tập cũng khá nhiều, niềm háo hức được bước lên sân khấu, được mọi ánh nhìn quan sát là động lực của chúng tôi. Cứ nghĩ đến sẽ được cùng nhau vui đùa, chụp những bức ảnh của thời học sinh, được tự do thể hiện năng lực của mình thì điều gì làm gục ngã chúng tôi. Đôi lúc có cãi vã, xích mích rất nhiều nhưng chắc sẽ không ai biết rằng đó là nỗi lo lắng triền miên cho cuộc thi sắp tới. GIẢI BA _ đó chính là niềm vui, là giải thưởng cho chính công sức, mồ hôi nước mắt mà chúng tôi đã bỏ ra. Những ngày tập luyện đó chúng tôi trở nên thân hơn, hòa đồng hơn và là một dấu ấn của “trang vở mới”.
Một lớp học đầy sự nhiệt tình, một tập thể luôn luôn sôi nổi và những thành viên đầy nhiệt huyết của tuổi học sinh đã tạo nên tập thể 11B3 này. Với tinh thần tham gia phong trào mạnh mẽ thì lớp còn có cả một “kho báu” lớn _ một đội bóng vô địch, một “ngọn lửa” tạo nên tiếng vang của lớp.

Những ngày tập luyện, thi đấu có lẽ đối với chúng tôi rất căng thẳng. Có lẽ đó chính là danh dự của lớp, là niềm hi vọng và chính là niềm ước mơ được cầm trên tay chiếc cup vô địch. Chúng tôi tham gia không chỉ vì phong trào của trường mà đó chính là vì niềm đam mê trong mỗi chúng tôi, là niềm say mê, ước mơ được đắm mình trong sở thích “giành banh”. Những trận thi đầu tiên là  những bước đệm cho chúng tôi có cơ hội vào chung kết, nên ai ai cũng đều nôn nóng, hồi hộp và mong đi về cầm trên tay mình là sự chiến thắng.

b3cuatoi2

Sau những ngày mệt mỏi, những trận đấu gay gắt, căng thẳng có lúc trở thành sự tranh đấu mạnh mẽ giữa các lớp thì tập thể 11B3 này đã được bước chân vào vòng thi đấu chung kết. Tuy những ngày qua, đôi lúc có sự tức giận vì bất đông ý kiến, mệt mỏi và cả chấn thương nhưng chính sự đam mê ấy đã trở thành ngọn lửa bùng nổ bên trong con người chúng tôi. Trận thi đấu cuối cùng này là ước mơ của chúng tôi nên nó trở nên khá căng thẳng, nào là sự động viên, sự cổ vũ từ bạn bè, đội bóng của lớp chúng tôi đã cầm trên tay sự chiến thắng do chính mình tạo ra. Không phải vô đich trường nhưng nhất khối đã là rất vui rồi. Đó là sự nỗ lực, đoàn kết đã trở thành một dấu ấn sâu trong chúng tôi !!!!!
b3cuatoi3

Một học sinh giỏi không  chỉ ở thành tích, năng lực mà phải là một người nhiệt tình, năng động trong các hoạt động tập thể của trường, của nhóm. Thời học sinh là thời gian đẹp nhất, vui vẻ nhất nên đừng bỏ lỡ một cách lãng phí, đừng bỏ quên nó ở một góc nào đó rồi thời gian qua đi lại chợt nhận ra và hối hận. Tham gia các hoạt động, các Câu lạc bộ của trường là nơi mà chúng tôi có thể thoải mái thể hiện bản thân, là nơi phát hiện tài năng vốn có trong mỗi chúng ta.

b3cuatoi4

Một sân chơi bổ ích có lẽ sẽ để lại trong chúng tôi một ấn tượng đẹp đẽ nhất. Một cơ hội “ngàn vàng” để chúng tôi thỏa sức vui chơi sau những giờ học tập căng thẳng, những ngày thi mệt mỏi. Ở đó có tình bạn, anh em và tất cả gắn kết bằng chính ngọn lửa đam mê trong bản thân mình. Câu lạc bộ - một cái tên đã cho thấy sự đoàn kết mạnh mẽ, là nơi mà những học sinh chúng tôi được tiếp cận với thế giới bên ngoài, với cuộc sống đầy khó khăn thử thách, trải nghiệm những thử thách do chính mình tạo ra. Các hoạt động tình nguyện như Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Giờ trái đất đã khiến chúng tôi dần trưởng thành hơn. Một nơi mà chúng tôi đã đặt trọn cả trái tim vào, đã trao những ngọn lữa mạnh mẽ nhất cuả tuổi trẻ vào.

b3cuatoi5

Nếu phải kết thúc một chặn đường dài của tuổi học sinh này, chắc hẳn tôi sẽ rất luyến tiếc. Vì nơi đây quá nhiều kỉ niệm, quá nhhiều niềm vui lẫn những nỗi buồn. Những ngày ấy, những ngày tham gia cùng lớp, vui chơi cùng lớp sẽ lưu mãi trong kí ức này, sẽ trở thành một vết in sâu trong lòng chúng tôi!!!!!!
                            Võ Trường Toản_mái trường thân yêu

Tác giả bài viết: Tập thể 11B3