Tản mạn dưới mái Trường !!

Thứ sáu - 27/04/2018 09:39
      Tôi vẫn còn nhớ những ngày còn khoác lên mình chiếc khăn quàng đỏ rảo bước qua ngôi trường THPT Võ Trường Toản mà lòng thầm ao ước sẽ được đặt chân vào đó. Và ngày đó cũng đến, tôi đã thi đậu vào ngôi trường cấp ba danh giá này. Ngôi trường mới này là nơi tôi học tập và nuôi dưỡng những hoài bão lớn lai của mình.
   Tháng tám – tháng mà tiếng ve dần ngừng buông “tiếng hát”- tháng mà những chùm phượng vĩ chỉ còn thưa thớt vài nhành hoa. Và cuộc đời tôi đã lật sang một trang mới - ngưỡng cửa cấp ba. Trường học đối với một số người là có thể chỉ là nơi để học tập, vui chơi đơn thuần. Nhưng đối với tôi, nơi đây không còn là một chốn đi về mà còn là nơi lưu trữ bao cảm xúc, kỷ niệm và góp phần vun đắp cho hoài bão của tôi.
 Lễ khai giảng đã đến. Tôi vẫn đi học trên con đường quen thuộc nhưng sao hôm nay lại thấy khung cảnh hiện lên sao quá đỗi khác thường. Hình như trong tôi có một cảm giác nôn nao đến kì lạ. Ngôi trường hiện lên với sân trường rộng rãi, thoáng mát nhờ những hàng cây xanh trải dài khắp đường đi. Tôi thướt tha trong tà áo dài xuyên qua những vệt nắng tiến vào trường. Nắng như đang nhảy nhót qua những tán cây, tiếng chim ríu rít như dàn hợp xướng đón chào từng lớp học sinh vào trường. Sau bài phát biểu của cô hiệu trưởng là một hồi trống vang dài - tôi đã bước vào một năm học mới.
 Cảm giác bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi, mọi thứ đều lạ lẫm từ thầy cô cho đến bạn bè. Thầy cô như người nâng bước giúp tôi tiến gần hơn với ước nơ của mình. Bạn bè từ bốn phương họp mặt lại cùng một lớp học như gia đình thứ hai của tôi. Đến nay tôi đã gắn bó với ngôi trường này được gần tám tháng bao bài học, niềm vui cũng như nỗi buồn dường như đã chất đầy.
 “Tôi đứng lặng giữa cuộc đời nghiêng ngả
Để một lần nhớ lại mái trường xưa
Lời dạy ngày xưa có tiếng thoi đưa
Có bóng nắng in dòng sông xanh thắm.”

Dù mai này có đi đến chân trời góc bể tôi vẫn dành một một khoảng lặng để tưởng nhớ về mái trường xưa.

Tác giả bài viết: Đỗ Trần Bảo Nga -10A7