Thư gửi Ba!

Thứ ba - 22/03/2016 08:43
Ngày 28 tháng 8 năm 2011
Ngày ấy, một người đàn ông vĩ đại đã ra đi mãi mãi …Ông không phải là một nhà lãng đạo tài ba , cũng không phải là một bác sĩ giỏi, lại càng không phải một nhà triệu phú . Nhưng với tôi , ông là một trong những người vĩ đại nhất sống trên cõi đời này! Ông chính là cha của tôi!
Cha tôi chỉ làm những công việc rất dỗi bình thường, chẳng hạn ông luôn lo lắng chu toàn cho mọi công việc trong gia đình , luôn nấu những món ăn ngon, chuẩn bị những điều bất ngờ giành tặng mẹ con tôi, luôn quan tâm chia sẻ và thực hiện tất cả những gì tôi mong muốn. Trong bất cứ việc gì dù lớn hay nhỏ, cha tôi luôn hoàn thành và làm chúng một cách tốt nhất. Cha tôi là người như thế đấy! Không cầu kì , không khoa trương , và luôn giành tất cả  tình cảm, tất cả trái tim mình cho gia đình nhỏ bé. Ông luôn vun đắp, xây dựng tiếng cười niềm hạnh phúc cho gia đình và làm chỗ dựa vững chắc cho mẹ con tôi. Vắng cha một ngày là ngay tức khắc cả nhà tôi cảm thấy buồn tẻ và trống vắng. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có cha bên cạnh. Phải chăng tôi là người hạnh phúc nhất trên cõi đời này ?
      Đêm nay là đêm thật buồn, là đêm đầu tiên tôi không có cha bên cạnh. Trong tôi chỉ còn lại cảm giác đau buồn, hụt hẫng. Tôi không biết phải làm gì khi chỉ còn trơ trọi một mình. Liệu rằng, cuộc sống sau này của tôi sẽ như thế nào? Tôi còn vui vể và hạnh phúc như khi còn cha hay không? Giờ đây tôi đang cảm thấy thực sự hối tiếc vì có những lần tôi làm cho cha buồn phiền bởi cách cư xử không tốt của mình. Nhưng rồi tôi lại cảm thấy biết ơn vì nhiều điều khác nữa …Tôi thầm cảm ơn Thượng đế đã để cho tôi có cha bên cạnh trong ngần ấy năm qua. Tôi thực sự hạnh phúc vì đã làm cho cha hiểu rằng tôi yêu cha đến ngường nào, cha quan trọng với tôi như thế nào !
    Giờ đây người đàn ông tuyệt vời ấy đã ra đi mãi mãi với nụ cười luôn giữ trên môi và trái tim thanh thản không còn gì phải hối tiếc. Hơn ai hết, cha tôi biết rằng ông đã làm tròn trách nhiệm của một người chồng lý tưởng, của một người cha gương mẫu, của một người con hiếu thảo và hơn thế nữa là trở thành một người bạn tuyệt vời của tôi. Tôi tự hỏi liệu rằng trên thế giới này còn bao nhiêu người, còn bao nhiêu nhà triệu phú làm được những điều tuyệt vời như ông? Cha ơi, cha hãy yên tâm về con cha nhé!
                                                                                      Linh _ B 13
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://votruongtoanq12hcm.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Niềm Vinh Dự Của Một Ngôi Trường Xây Dựng Tượng Đài Danh Sư Võ Trường Toản

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “ Tôn sư trọng đạo ” bởi trí tuệ và nhân cách của người thầy giáo ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều thế hệ học trò. Ông cha ta cũng từng dạy : “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” ( một chữ cũng thầy, nửa chữ cũng là thầy ). Trong sử sách, biết bao người thầy đáng kính được...

Đăng nhập thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây