Kỷ niệm C12

Thứ hai - 14/03/2016 16:18
Có những thứ đã qua đi rồi, chẳng bao giờ chúng ta còn có thể lấy lại được.
Đó là thời gian. Từng phút giây trôi qua trước mắt ta, tựa hồ như vô hình, nhưng nó khiến ta bồi hồi mỗi khi mơ hồ gợi nhớ. Là cái chuyện hằng xa tít tắp trong dòng trôi của ký ức tuổi học trò. Là cái lần đầu tiên người thầy giáo trẻ được bước vào lớp học - nơi có ánh mắt dõi nhìn thương mến của những cô cậu học trò nhỏ C12.
Đó là nụ cười. Chúng ta chẳng còn được cười như vậy nữa đâu. Như cái lúc vô tư mà chẳng màng chi cả. Chẳng bận lòng, chẳng vướng vào nỗi buồn mông mênh của cuộc sống và sự nhọc nhằn của những bài học. Chúng ta vẫn cười bằng sự vô tư của ánh mắt; bằng cảm tình mến thân của những thầy trò chỉ chênh nhau ít tuổi đời.
Đó là nước mắt. Nhẹ nhàng đọng lại nơi khóe mắt hàng mi. Rồi cũng nhẹ nhàng rơi xuống, đôi khi vì niềm vui, song lắm lúc cũng chứa chan nỗi buồn man mác. Chúng ta cũng khóc bằng sự vô tư của ánh mắt, vì chẳng nghĩ gì nhiều hơn đâu, vì có chút kỉ niệm thân thương của những tháng ngày gắn bó, cũng có chút nỗi buồn của sự cách xa.
Thứ chúng ta còn giữ được…
…là ký ức. Trong khối ký ức ấy, ừ thì thời gian đã qua đi, cười cũng đã cười, khóc cũng đã khóc, yêu thương đã trở thành hành trang trên con đường đến lớp.
Một buổi sáng, khi ánh đèn đường còn chưa ai tắt, chẳng ai tấp nập trên những nẻo đường, tôi đã đến với những người học trò đầu tiên của cuộc đời mình như thế…C12
_Giáo sinh Lương Văn Kiệt _
                                                                Khoa Ngữ Văn – Trường ĐHSPTPHCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây