Cảm nhận ngày tháng đầu tiên

Chủ nhật - 19/07/2015 23:42
 ​CẢM NHẬN NGÀY THÁNG ĐẦU TIÊN

Có lẽ đã nhiều năm rồi tôi chưa có lại được cái cảm giác bồi hồi,xao xuyến của lần đầu tiên đi học.Thế nhưng cảm giác ấy lại dâng trào khi tôi đặt chân vào trường Võ Trường Toản, ngôi trường đã gợi cho tôi khá nhiều cảm xúc xen lẫn nỗi băn khoăn , lo lắng.
Trước đây, khi chọn nguyện vọng tôi đã cân nhắc khá kĩ lưỡng trước khi đặt bút và đăng ký.Thật ra ban đầy tôi có ý định chọn trường Nguyễn Công Trứ bởi vì tiếng tăm, uy tín của trường tôi đã nghe từ lâu.Thế nhưng vì nhà xa và do nhiều lí do khác nên tôi đã chọn Võ Trường Toản thay vì Nguyễn Công Trứ.Ngày nhận được kết quả tôi rất vui mừng nhưng cũng không thể không lo lắng.Bởi lẽ trường cấp ba rất quan trọng với tôi. Cũng phải thôi trường tốt tôi mới có thể học tốt và khả năng đậu đại học càng cao.
Chính vì vậy, ngày đầu tiên đặt chân đến trường tôi cảm thấy bồn chồn, lo lắng.Một phần là do lần đầu bước chân vào ngôi trường mới và lạ lẫm ,cả bạn bè,anh chị và giáo viên cũng rất lạ với tôi,Phần khác là do tôi cảm thấy hồi hộp muốn xem ngôi trường mà mình học như thế nào ?
Thoạt đầu ,trông cơ sở vật chất của trường có vẻ rất tốt .Năm ngoái,tôi được biết trường rất rộng,rộng gấp đôi trường cũ của tôi. Lúc ấy tôi không thể hình dung ra được ngôi trường rộng cỡ nào bởi lẽ so với quận Gò Vấp thì trường cũ của tôi được đánh giá là lớn nhất, nhì quận. Ấy vậy mà trường Võ Trường Toản lại gấp đôi trường tôi,khó mà hình dung được. Nhưng giờ tôi mới nhận thấy rằng quả thật trường rộng gấp 2,3 lần trường tôi.Nếu như ở trường tôi phỉa mượn sân chôi làm sân bóng thì ở đây có hẳn một sân bóng riêng và một nhà thi đấu riêng.Trường còn có hồ bơi và rất tiện nghi với đầy đủ các phòng chức năng cho từng môn. Ngoài ra, trong từng phòng học còn có hệ thống âm thanh tiện cho việc giảng dạy của giáo viên và việc thong báo giữa nhà trường với học sinh. Trước đây, nếu như muốn học những trường cấp 3 với đầy đủ những cơ sở vật chất như thế này mà học phí chỉ ở hệ công lập thì học sinh phải chọn các trường ở Tân Bình ,Phú Nhuận hoặc xa hơn, Nhưng bây giờ thì không cần phải đi xa như vậy nữa. Tuy nhir6n, với tôi quan trọng nhất là phương pháp giáo dục của nhà trường. Cơ sở vật chất chỉ là một phần nhỏ giúp cho công việc học tập của tôi. Tốt hơn thôi. Vì vậy, tôi rất quan tâm đến hang ngũ giáo viên của trường vì đó chính là những người sẽ chèo lái con thuyền để cho chúng tôi cập bến vinh quang. Lúc đầu, khi học ở trường tôi nghĩ rằng giáo viên ở đây rất khó chịu và sẽ rất gắt gao như những gì anh chị tôi nói về giáo viên cấp ba. Anh chị tôi bảo với tôi rằng giáo viên cấp hai khó khăn bao nhiêu thì giáo viên cấp ba sẽ khó gấp mười mươi lần như vậy. Mặc dù biết rằng giáo viên khó là tốt cho mình, có vậy thì mình mới nghe lời và học tốt nhưng đôi khi học sinh như tôi cũng không muốn giáo viên quá khó khăn đễ rồi đến giờ học lại tạo cho học sinh áp lực. Thế nhưng giáo viên trường Võ Trường Toản lại khác. Tuy mặt ai trông cũng khó khăn nhưng lực dạy thì lại khác hẳn. Giáo viên ở trường này có người đã dạy nhiều năm và cũng có người mới dạy chỉ vài năm nhưng tất cả mọi người đều rất vui tính. Cái mà học sinh rất cần ở người giáo viên ngoài việc truyền đạt kiến thức ra đó là sự gần gũi và thân thiện. Chính vì vậy  khi học chúng tôi cảm thấy rất thoải mái và khoảng cách giữa chúng tôi và giáo viên không còn quá xa lạ. Tuy giáo viên ở cấp ba không thể ân cần chỉ bảo cho tôi từng li từng tí một như hồi cấp một nhưng so với các trường cấp ba khác thì giáo viên trường tôi là nhiệt tình và ân cần nhất rồi. Cũng đúng thôi, tôi lớn rồi dau06 phải lúc nào giáo viên cũng kề sát bên tôi cầm tay tôi viết nắn nót từng chữ như hồi cấp một mà trường rất đề cao vấn đề tự giác, tự học của học sinh.
Không chỉ giáo viên mà bạn bè cùng trang lứa cũng quyết định rất nhiều đến việc học của tôi. Ngày lên trường nhận lớp tôi hồi hộp không kém gì ngày đầu tiên lên trường. Qua vài tháng học tôi lại cảm thấy mình rất may mắn khi được chọn vào lớp A4. Có lẽ vì một phần là do giáo viên chủ nhiệm của tôi rất vui tính, dễ gần gũi và am hiểu học sinh. Phần kia là do các bạn trong lớp rất hòa đồng, rất siêng năng và tích cực trong mọi hoạt động. Chính nhờ họ mà tôi cảm thấy có hứng thú khi học. Việc học không còn là một áp lực, một gánh nặng mà trở thành một niềm đam mê.
Chỉ hơn một tháng thôi nhưng tôi đã có rất nhiều cái nhìn nhận đẹp về ngôi trường mới. Đay là một chỗ học tốt hứa hẹn với tôi rất nhiều điều. Và tôi tin rằng quyết định chọn trường Võ Trường Toản trước đây của tôi là một quyết định rất đúng đắn. Tôi đã đặt thật nhiều niềm tin và hi vọng của mình vào trường, mong rằng niềm tin của tôi đặt đúng chỗ.
Ngọc Huyền- A4